Salesforce và Twitter…ý tưởng tuyệt vời hay cặp đôi kỳ lạ?

Salesforce Twitter.jpg

Trước thông tin mới nhất về việc Salesforce là một trong số ít những cái tên đang cân nhắc việc mua lại Twitter bên cạnh Google, với ai đã biết đến Salesforce là nhà cung cấp giải pháp CRM cho doanh nghiệp thì dường như đây là một sự kết hợp khập khiễng, lỳ lạ. Tuy nhiên, hãy thử nhìn nhận 1 khía cạnh xa hơn để nhận thấy rằng hai đối tác này có thể tạo nên một điều gì đó khác biệt đáng kể.
Liệu có một cuộc chơi marketing tiềm năng cho salesforce không?
Trong khi Twitter là một mạng xã hội được coi như một công cụ marketing thì Salesforce lại hướng tới việc cung cấp giải pháp CRM cho đối tượng là doanh nghiệp. Có lẽ khối lượng khổng lồ người sử dụng của Twitter sẽ là những khách hàng mới tiềm năng khiến salesforce có thể cân nhắc để trả một cái giá xứng đáng?
Danh giới giữa cuộc cách mạng dịch chuyển sang số hóa (Digital Transformation) và các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp (Enterprise technology) bị lu mờ.
Như các chuyên gia nhận định về sự kết hợp kỳ lạ này, thậm chí thực tế cả Salesforce và Twitter cũng đang thảo luận về sự khập khiễng này cho thấy danh giới rõ ràng trước đây giữa các khía cạnh của cuộc dịch chuyển sang số ngày càng trở nên lu mờ. Salesforce đã từng là một hệ thống CRM thuần túy, nhưng hiện nay họ cũng có thêm nhiều các giải pháp tích hợp (add-ons) về tài chính, quản lý kho và rất nhiều các tính năng khác ngoài câu chuyện dịch vụ khách hàng và bán hàng của CRM. Việc mua lại Twitter sẽ đơn giản là tiếp tục thực hiện chiến lược đa dạng hóa của Salesforce bằng việc thêm các giải pháp về social media và năng lực tương tác cho hệ thống CRM cũng như cho doanh nghiệp.
Tri thức doanh nghiệp (Business Intelligent), phân tích (analytics), và dữ liệu lớn (big data) vẫn như là một cuộc chạy đua vũ trang trong cuộc cách mạng dịch chuyển số hóa.
Các doanh nghiệp luôn có nhu cầu nắm được khối lượng dữ liệu lớn và các tri thức của công nghệ mới. Các dữ liệu rất lớn của Twitter về nội dung, các dữ liệu mang tính hành vi, xu hướng của người dùng có thể trở thành một mỏ vàng rất lớn về nội dung mà Salesforce có thể khai thác. Điều này giúp cho hệ thống CRM của Salesforce sẽ có thêm các dữ liệu để phân tích, hiểu được các hành vi của khách hàng tiềm năng hoặc tìm được tập khách hàng tiềm năng thực sự cần tập trung cho kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Những dữ liệu này của Twitter có thể coi là vô giá đối với Salesforce và khách hàng của họ, và đó chính cũng là điểm mấu chốt về dữ liệu cho giải pháp tri thức của doanh nghiệp.
Thương vụ mua bán này tuy còn xa mới đến hồi kết, và mặc dù có tin đồn về những cái tên thèm muốn khác như Goolge, Verizon, nhưng nó chỉ ra một điểm thay đổi quan trọng trong bước đi của cuộc cách mạng dịch chuyển sang số cho các đơn vị cung cấp giải pháp doanh nghiệp cũng như doanh nghiệp.

Advertisements

3 Comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s