Các lý do doanh nghiệp triển khai ERP

ERP Report 2015 -1

Theo khảo sát năm 2015 các doanh nghiệp dựa trên một số tiêu chí như lĩnh vực hoạt động, quy mô doanh nghiệp, doanh thu, mục tiêu và các đơn vị cung cấp ERP được lựa chọn đồng thời là các đơn vị có kinh nghiệm triển khai ERP. Trong đó, khoảng 47% doanh nghiệp hoặc đang trong quá trình triển khai hoặc đã triển khai xong, 22% đang trong quá trình lựa chọn giải pháp, 13% đang trong quá trình cập nhật phần mềm, 18% doanh nghiệp đang triển khai thêm các phân hệ cho hệ thống ERP hiện tại. Kết quả khảo sát cho thấy:

Nâng cao hiệu quả hoạt động là mục tiêu ưu tiên số 1

Nghiên cứu chỉ ra cho thấy năm 2015 nhìn chung các doanh nghiệp nhận thấy được các lợi ích rõ ràng của việc triển khai ERP, họ kỳ vọng nâng cao hiệu quả hoạt động, tích hợp với các hệ thống phần mềm trên phương diện toàn tập đoàn ở các vị trí địa lý khác nhau, làm tiền đề cho sự phát triển

Xu hướng đa địa điểm

Thống kê cho thấy có sự tăng tỷ lệ phần trăm các doanh nghiệp triển khai ERP ở nhiều địa điểm khác nhau. Năm ngoái, chỉ có 77% các doanh nghiệp triển khai hơn 2 địa điểm trong khi 2015 là 85%; trong đó nhiều nhất là các doanh nghiệp triển khai cho từ 4 đến 5 địa điểm với 28%; 55% các doanh nghiệp được khảo sát là các công ty đa quốc gia.

Trong mục tiêu triển khai ERP để thay thế hệ thống cũ thì có 33% là thay thế hệ thống ERP cũ, 22% thay thế phần mềm kế toán, 25% còn lại là thay thế các công cụ không phải ERP hay một hệ thống quản lý như hành chính giấy tờ, MS Office…

Cũng trong khảo sát này, tỷ lệ các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất có sự tăng thêm từ 27% đến 43% cho thấy sản xuất vẫn là một lĩnh vực được các nhà phát triển đầu tư phát triển thêm cho giải pháp phần mềm của họ.

Dịch nguồn panoramaconsulting.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s